Update:2018-04-18 15:52:22ชม:(344)ครั้ง
อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง กล่าวให้การต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ชาวต่างประเทศที่มาศึกษาในปี 2560 (18 กรกฎาคม 2560)

งานวิเทศสัมพันธ์ นำนักศึกษาใหม่ชาวต่างประเทศเข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ตามโครงการความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2560 ที่ห้องประชุมโอฬารฤทธิ์ ชั้น 10 อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ อาจารย์อัจฉริยา ครุธาโรจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิเทศสัมพันธ์

พร้อมด้วยอาจารย์นิตยา มูลปินใจ ประธานสาขาและตัวแทนคณาจารย์สาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสารสำหรับชาวต่างประเทศ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

นำนักศึกษาใหม่ชาวต่างประเทศ จากโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายต่างประเทศ ที่เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสารสำหรับชาวต่างประเทศ ประจำปีการศึกษา 2560

ทั้งนี้รองศาสตาจารย์ ดร.สมเกียรติ สายธนู อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้กล่าวให้การต้อนรับและให้โอวาทในโอกาสการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

และร่วมถ่ายภาพหมู่ร่วมกับนักศึกษาใหม่ชาวต่างประเทศ สำหรับนักศึกษาใหม่ชาวต่างประเทศ ตามโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายต่างประเทศ ประกอบด้วย 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.นักศึกษาหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี (เข้าศึกษาต่อชั้นปีที่ 3-4) จากมหาวิทยาลัยเปิดยูนนาน (Yunnan Open University) เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 43 คน, 2.นักศึกษาหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี (เข้าศึกษาต่อชั้นปีที่ 3-4) จากมหาวิทยาลัยครูชนชาติกว่างซี (Guangxi Normal University for Nationalities) เมืองฉงโจ่ว มณฑลกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 6 คน, และ 3.นักศึกษาชาวต่างชาติหลักสูตร 4 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาทั้งที่จบจากหลักสูตรระยะสั้น ภาษาไทย 8 เดือน และนักศึกษาสมัครเข้าศึกษาต่อจากการประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัย จำนวน 6 คน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน และสหรัฐอเมริกา

วันที่ปรากฏเหตุการณ์: 18 กรกฎาคม 2560