Update:2018-04-18 15:24:45ชม:(312)ครั้ง
การประชุมแนะนำอาจารย์นิเทศของนักศึกษาชาวต่างชาติโครงการ SEA-Teacher 16 ส.ค. 60

วันที่ 16 สิงหาคม 2560

งานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้จัดให้มีการประชุมแนะนำอาจารย์นิเทศของนักศึกษาชาวต่างชาติโครงการ SEA-Teacher

ณ ห้องประชุมโอฬารฤทธิ์ (ชั้น10) อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ สายธนู อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

เป็นประธานเปิดการประชุมต้อนรับและแนะนำอาจารย์นิเทศของนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติที่มาเข้าร่วมโครงการ SEA-Teacher ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเจ้าภาพของประเทศไทย

ในการนี้ อาจารย์อัจฉริยา ครุธาโรจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้กล่าววัตถุประสงค์การจัดการประชุมดังกล่าว

ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าวมีการแนะนำอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางซึ่งทำหน้าที่เป็นอาจารย์นิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์ครูจากหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ การศึกษาปฐมวัย คณิตศาสตร์ เคมี และวิทยาศาสตร์ทั่วไป

พร้อมด้วยคุณครูปารณีย์ บุญประคอง รองผู้อำนวยการโรงเรียนและตัวแทนครูพี่เลี้ยงจากโรงเรียนบ้านปงสนุก จังหวัดลำปาง

ซึ่งเป็นโรงเรียนที่รับนักศึกษาชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมฝึกประสบการณ์สอนในครั้งนี้ โดยมีนักศึกษาชาวต่างชาติจากประเทศฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย จำนวน 6 คน เข้าร่วมโครงการดังกล่าว

สำหรับการจัดการประชุมต้อนรับและแนะนำอาจารย์นิเทศของนักศึกษาต่างประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางในครั้งนี้

เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้โครงการความร่วมมือกับองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO) ชื่อโครงการ SEA-Teacher Project หรือโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาครูเพื่อสังเกตการณ์สอนและทดลองสอนโดยใช้ภาษาอังกฤษในโรงเรียนในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นระยะเวลา 1 เดือน

วันที่ปรากฏเหตุการณ์: 16 สิงหาคม 2560